VBI và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phát động gây quỹ “Gieo ánh bình minh”

 

Ngày 23/6/2019, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm VietinBank (VBI) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em (BTTE) Việt Nam đã tổ chức buổi Lễ ký kết phát động quỹ vì bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn mang tên “Gieo ánh bình minh”.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện Bộ/ban/ngành chứng kiến Lễ ký kết giữa VBI và Qũy BTTE Việt Nam

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện Bộ/ban/ngành chứng kiến Lễ ký kết giữa VBI và Qũy BTTE Việt Nam

 

Chương trình có sự tham dự của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức; ông Lê Tuấn Dũng - Tổng Giám đốc VBI và lãnh đạo các sở/ban/ngành đại diện tại TP. Hồ Chí Minh.

Quỹ “Gieo ánh bình minh” hướng tới công tác khuyến học, khuyến tài và hỗ trợ nguồn tài chính để giúp đỡ trẻ em vượt qua giai đoạn khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, có niềm tin vào tương lai tươi sáng, có điều kiện chữa bệnh, học tập và phát triển. Các hình thức gây quỹ được thực hiện qua 2 kênh là trực tuyến và trực tiếp.

Ở kênh quyên góp trực tuyến, VBI phát động chiến dịch “Nếu cuộc đời bạn có deadline” nhằm thức tỉnh mục đích sống ý nghĩa và trọn vẹn hơn mỗi ngày của người dân Việt Nam. Tham gia chương trình, mỗi cá nhân sẽ chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời mình và những điều mình mong muốn dành cho người thân, gia đình, cộng đồng nếu phải đứng trước thời hạn của cuộc đời. Mỗi câu chuyện được chia sẻ trên Facebook cá nhân không chỉ góp phần lan truyền một thông điệp ý nghĩa mà còn được VBI tài trợ 50.000 đồng vào quỹ “Gieo ánh bình minh”. Chiến dịch dự kiến sẽ được diễn ra từ tháng 8 - 10/2019. Ngoài ra, trong tháng 8 VBI cũng sẽ tổ chức một số hoạt động cộng đồng để gây Quỹ.

 

Tổng Giám đốc VBI Lê Tuấn Dũng và Giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam Hoàng Văn Tiến ký kết thỏa thuận

Tổng Giám đốc VBI Lê Tuấn Dũng và Giám đốc Quỹ BTTE Việt Nam Hoàng Văn Tiến ký kết thỏa thuận

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Giám Đốc VBI Lê Tuấn Dũng cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi phối hợp cùng Quỹ BTTE Việt Nam xây dựng quỹ “Gieo ánh bình minh” với ý nghĩa nhân văn. VBI mong muốn được chia sẻ yêu thương, mang những món quà ý nghĩa đến với trẻ em đang mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, sự kiện này sẽ khơi nguồn cảm hứng và tạo động lực để các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì trẻ em và cộng đồng”.

Hành trình “Gieo ánh bình minh”, thắp sáng những mảnh đời tăm tối sẽ trải dài từ Bắc vào Nam với rất nhiều sự kiện cộng đồng ý nghĩa. Bảo hiểm VietinBank tin rằng những việc làm thiết thực sẽ lan tỏa mạnh mẽ và góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều trẻ em Việt Nam.

VBI

Tin liên quan

Hotline: 19001566