VBI Tổ Chức Đại Hội Đồng Cổ Đông Năm 2021

Ngày 28/4 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

VBI Tổ Chức Đại Hội Đồng Cổ Đông Năm 2021

Ban Điều hành đại hội cổ đông thường niên 2021

Tham dự Đại hội có các đại biểu đến từ Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank), đại biểu các cổ đông sáng lập đại diện vốn của VietinBank cùng các cổ đông khác.

Năm 2020 được xem là một năm của những khó khăn và thách thức lớn đối với kinh tế thế giới nói chung, trong đó có Việt Nam. Kinh tế thế giới bị suy thoái nghiêm trọng nhất trong lịch sử, tăng trưởng của các nền kinh tế lớn đều giảm sâu do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid 19. Trong bối cảnh đó, Bảo hiểm VietinBank - VBI vẫn đạt được những thành công nhất định với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 2.223 tỷ, tốc độ tăng trưởng doanh thu là 9,4%. Về bồi thường: năm 2020, tỷ lệ bồi thường toàn Công ty ở mức 45,2%.

Để có được sự bứt phá trong tình hình thị trường khó khăn như vậy chính là kết quả của chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. VBI đã liên tục đưa ra các sản phẩm mới phù hợp với thị trường như: Bảo hiểm ung thư vú, Bảo hiểm sốt xuất huyết và đưa ra các chương trình bảo hiểm cho các dự án năng lượng sạch đáp ứng nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, VBI thực hiện chuyển đổi mô hình kênh tư vấn viên sang mô hình kênh đại lý cá nhân và bắt đầu tiếp cận, triển khai phân phối sản phẩm bảo hiểm qua các kênh đại lý như chuỗi hiệu thuốc, siêu thị, các đối tác tài xế các hãng xe, triển khai kênh bán hàng cá nhân online thông qua công cụ landing page. Đặc biệt, VBI đã xây dựng và triển khai các quy trình bồi thường nhanh nhằm đơn giản hóa thủ tục trong bồi thường. Đồng thời thành lập bộ phận Dịch vụ và Trải nghiệm khách hàng để thực hiện đánh giá trải nghiệm khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

Về lợi nhuận trước thuế VBI đạt khoảng 151,8 tỷ đồng hoàn thành 94,65% kế hoạch. Để có được những thành công nhất định, Ban Điều Hành đã thực hiện các biện pháp như kiểm soát hiệu quả chi phí kinh doanh, chi phí quản lý chung, cơ cấu lại danh mục sản phẩm, giảm tỷ trọng các sản phẩm có tỷ lệ bồi thường cao, tập trung đẩy mạnh các sản phẩm có tỷ lệ bồi thường thấp nhưng hiệu quả.

Trong năm qua, VBI đã thành lập mở rộng thêm 2 công ty thành viên, nâng tổng số Công Ty Thành Viên và phòng giao dịch lên 35 đơn vị, trải dài khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, VBI đầu tư và áp dụng công nghệ tiến tiến như xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung (datawarehouse) để khai thác dữ liệu một cách đồng nhất, triển khai công cụ BI, nâng cấp ứng dụng bán hàng VBI4Sales; phát triển các công nghệ mới như AI, OCR, Chatbot...

Tại buổi đại hội, các cổ đông đã biểu quyết và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới theo định hướng phát triển đã đề ra: (i) Tăng thị phần bảo hiểm phi nhân thọ lên mức 3,9%; (ii) Vươn lên thứ 8 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ và thị phần; (iii) Tỷ lệ cổ tức chi trả ở mức 10% - 12%; (iv) Tiếp tục mở rộng thêm mạng lưới công ty thành viên và mở rộng bán hàng đa kênh, cải tiến công nghệ và các quy trình bồi thường nhanh, duy trì và nâng cao mục tiêu chất lượng dịch vụ, trải nghiệm khách hàng, đẩy mạnh truyền thông và nhận diện thương hiệu VBI trên thị trường.

VBI Tổ Chức Đại Hội Đồng Cổ Đông Năm 2021

Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp

Với những thành quả đã đạt được trong năm 2020, VBI sẽ tiếp tục nỗ lực xây dựng và phát triển hơn nữa để ngày một nâng tầm vị thế trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong thời gian tới.

Như Mai.

Tin liên quan

Hotline: 19001566