Những “Nồi Cháo Tình Thương” Sưởi Ấm Trái Tim Bệnh Nhi Ngày Giá Rét

Ngày 11 - 17/01/2021 vừa qua, Đoàn Thanh niên VBI đã tổ chức phát hàng nghìn suất cháo miễn phí cho các gia đình bệnh nhi nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Hưởng ứng chương trình “Nồi cháo tình thương” do Đoàn Thanh niên VietinBank triển khai tại Bệnh viện Nhi Trung Ương năm 2021, ngay sau khi nhận được thông tin từ phía Ban Thường vụ Đoàn VietinBank và BCH Đoàn VBI, rất nhiều các cán bộ VBI từ các Phòng, Ban đã đăng ký và tham gia vô cùng tích cực. Với tinh thần chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, chương trình “Nồi cháo tình thương” là một chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc mà VBI đã tham gia đảm nhận trong nhiều năm nay. Đây cũng là một chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện vì người nghèo của VBI trong năm 2021, thể hiện sứ mệnh đối với xã hội, phát huy tinh thần chia sẻ tương hỗ vì sự hạnh phúc của mọi người dân. Đồng thời đây cũng là cơ hội tạo sự gắn kết nội bộ giữa các thành viên trong VBI.

Những “Nồi Cháo Tình Thương” Sưởi Ấm Trái Tim Bệnh Nhi Ngày Giá Rét

Trong suốt 1 tuần diễn ra chương trình, từ 5h30 sáng, các cán bộ đoàn viên VBI đã có mặt tại bệnh viện để nhận cháo và chuẩn bị sẵn sàng phát những suất cháo đầy đủ dinh dưỡng tới các bệnh nhân và người nhà. Bên cạnh đó, các đoàn viên đã dành thời gian thăm hỏi, chia sẻ và gửi lời động viên tới những gia đình bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

Anh Lê Quang Vinh - Bí thư Đoàn Thanh niên VBI chia sẻ: “Khi vừa gửi thông báo tới các Phòng, Ban về việc đăng ký tham gia chương trình phát cháo tại viện Nhi Trung Ương, tôi và các anh chị em trong Đoàn Thanh niên đã vô cùng xúc động khi số lượng các cán bộ thanh niên đăng ký rất nhiều, ai cũng mong muốn được tham gia chương trình. Mỗi buổi đến viện phát cháo, dù là sáng sớm, có những ngày trời lạnh chỉ từ 7-8 độ C, các anh chị em đều hào hứng lắm, bởi lẽ ai cũng muốn tự tay trao gửi những bát cháo ấm áp, dinh dưỡng tới các bệnh nhân và người nhà. Mỗi người chúng tôi luôn tin tưởng rằng dù chỉ là một việc rất nhỏ nhưng chắc chắn sẽ có thể tiếp thêm một nguồn động lực để các em và gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt, yên tâm chữa trị bệnh và mau chóng hồi phục.”

Chương trình “Nồi cháo tình thương” năm 2021 đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ vô cùng tích cực của cán bộ thanh niên Đoàn VBI, cũng như sự đón nhận nồng nhiệt từ các gia đình bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Hi vọng rằng, chương trình sẽ ngày một phát triển và được triển khai rộng khắp, đến với được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Công Đạt

Tin liên quan

Hotline: 19001566