Những lưu ý khi đi du lịch trong nước để có chuyến đi thú vị

1. Nên đi du lịch một mình hay theo đoàn?

Du lịch một mình

  • Ưu điểm: tiết kiệm chi phí, tự do, tự chủ về kế hoạch và thời gian
  • Nhược điểm: không tốt cho những người chưa có kinh nghiệm, độ an toàn không cao, có thể gặp nhiều rủi ro

 Du lịch theo đoàn:

  • Ưu điểm: không mất nhiều thời gian lên kế hoạch, an toàn hơn
  • Nhược điểm: chi phí cao, không tự chủ về thời gian …

2. Mang đầy đủ vật dụng cần thiết

Dù du lịch theo hình thức nào thì bạn cũng phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật dụng cần thiết như giấy tờ tùy thân, đồ dụng vệ sinh cá nhân, trang phục,… để phục vụ chuyến đi.

3. Chọn balo to và tiện lợi

Dùng chiếc balo to để mang được nhiều các vật dụng là điều rất cần thiết. Nhưng bạn cần lưu ý, hãy chọn loại balo, túi xách có nhiều ngăn nhỏ để mang được nhiều đồ dùng mà không cần phải xách thêm nhiều chiếc túi khác sẽ khiến việc di chuyển và giữ gìn tài sản của bạn rất bất tiện.

4. Đừng mang quá nhiều tiền hay trang sức quý giá

Nếu bạn có nhiều đồ trang sức quý giá hay nhiều tiền bạc thì cũng không nên mang theo khi đi du lịch bởi khi du lịch đến nơi xa, bạn không thể đảm bảo về an ninh cho mình, việc mất tài sản sẽ dễ xảy ra.

5. Đặt vé máy báy, phòng và các dich vụ trước khi đi

Điều này đã rất quen thuộc với những bạn chuyên đi du lịch. Dù bạn có đến một địa điểm du lịch nổi tiếng hay không thì việc này cũng rất cần thiết. Khi đặt trước các dịch vụ, bạn sẽ được những lợi ích sau: Săn được giá tốt, tìm được vị trí vừa ý, có thể thoả thuận được giá tốt …

6. Xem dự báo thời tiết

Bạn đã tìm hiểu trước thời điểm du lịch của địa điểm đó thì việc xem dự báo thời tiết là không thế thiếu. Thời tiết hiện nay ngày càng thất thường, bất kỳ một nơi nào khi đến, bạn đều cần phải thực hiện điều này. Nhất là các vùng biển, đảo, hãy tránh đi lúc bão để không gặp nguy hiểm.

Biết trước thời tiết còn giúp bạn chuẩn bị trang phục, hành lý phù hợp nữa, ví dụ trời nắng sẽ cần mang mũ nón, kem chống nắng nhiều hơn, trời mưa phùn cần mang theo ô/dù, áo mưa,…

 

 7. Không xả rác bừa bãi

Một trong những tiếc nuối cho người dân khi vùng đất của mình được đầu tư du lịch là cảnh đẹp thuần khiết dần trở thành… bãi rác! Nếu bạn hiểu được nỗi đau, sự tiếc nuối đó thì hãy chung tay gìn giữ cảnh quan du lịch thật xanh, sạch, đẹp bằng hành động nhỏ nhoi là bỏ rác vào thùng, nếu có mở tiệc nhỏ hay cắm trại thì dọn dẹp sạch sẽ khi trước khi đi

 8. Hành xử văn minh, có văn hóa

Khi đặt chân đến một vùng đất khác, có thể bạn sẽ không hiểu hết về phong tục, thói quen, cách nói,… của người dân, có thể dẫn đến hiểu lầm. hoặc có xích mích với người lạ. Hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề bằng lời nói nhẹ nhàng, hành động chân tình, không hành xử thiếu văn hóa sẽ khiến chuyến đi mất vui.

9. Lên kế hoạch vui chơi

Hãy tìm hiểu kỹ những địa điểm tham quan, ăn uống, trải nghiệm đáng có,… – tất tần tật những review du lịch của địa điểm bạn đến từ người thân, bạn bè từng đi hay trên các trang website, kênh du lịch, phượt nổi tiếng để tích lũy kinh nghiệm, từ đó lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, ngày nào, buổi nào sẽ làm gì, để đi được đến những nơi nào, trải nghiệm được gì,…

10. Lưu ý khi thuê xe di chuyển

Nếu phải du lịch tự túc bằng máy bay hay xe khách, đến nơi, bạn cần thuê phương tiện di chuyển như ô tô, xe máy. Lúc đó, bạn cần vài lưu ý đó là: thoả thuận giờ giấc lấy và trả xe rõ ràng, nếu thuê xe máy thì cần kiểm tra kỹ xăng, nhớt đầy đủ, tình trạng xe ra sao để tránh những trường hợp xấu.

11. Hỏi giá kỹ trước khi ăn uống, mua sắm

Điều này cũng thật sự cần, nhất là với các điểm du lịch nổi tiếng. Thậm chí có vài chỗ đã niêm yết giá trên bảng hiệu mà khi tính tiền lại có giá “một trời một vực”. Vì vậy, bạn có thể hỏi kỹ giá cả, có thể trả giá, thương lượng với người bán để có mức giá vừa với túi tiền.

12. Mua bảo hiểm du lịch

Các bạn du lịch theo tour thì được nhà bán tour lo sẵn bảo hiểm nhưng với các bạn du lịch tự túc thì không có gì để đảm bảo. Vì thế, hãy tự mua cho mình một tấm bảo hiểm để bảo vệ bản thân, phòng hờ trường hợp xấu xảy ra, đây cũng là bảo vệ chính mình, bạn nhé!

Tin liên quan

Hotline: 19001566