Người Việt kiệt quệ vì căn bệnh “nhà giàu”

Theo bảng thống kê chi phí điều trị do Bệnh viện K cung cấp, có tới 33,8% bệnh nhân ung thư hiện nay không thể chi trả tiền thuốc men. Chi phí điều trị đối với một bệnh nhân ung thư giao động trung bình hơn 176 triệu đồng/năm.

Hãy nhìn những con số: 

Kết quả nghiên cứu bệnh nhân tại 3 trung tâm điều trị ung thư lớn nhất cả nước là Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương và BV Ung bướu TP HCM cho thấy sau 1 năm phát hiện bệnh, có 22,36% bệnh nhân bị khó khăn về kinh tế. Trong đó có gần 33,8% bệnh nhân không thể mua thuốc; 24% bệnh nhân không thể thanh toán tiền gas, điện, nước; 21% không thể thanh toán chi phí đi lại và có tới 15,2% không thể mua nổi đồ ăn. Trong nghiên cứu này, sau 1 năm điều trị 24% bệnh nhân tử vong. Ngoài ra chi phí điều trị thuốc mới cho một bệnh nhân ung thư phổi, gan, đại tràng, máu từ 500 triệu đến 1,2 tỉ đồng/năm. Do bệnh nhân đến muộn nên chi phí điều trị rất tốn kém.

Nhiều gia đình phải bán nhà, vay mượn nóng, vét sạch từng đồng tiền chắt chiu cả đời để trị bệnh ung thư. Chi phí chữa trị ung thư trở thành gánh nặng của mọi gia đình người bệnh khi họ đang giành giật sự sống mong manh, chới với từng ngày….

Thực tế tại các cơ sở y tế, tỉ lệ mắc bệnh ung thư đang gia tăng nhanh chóng nhưng phát hiện lại rất muộn. Đến hơn 70% người bệnh ung thư đến viện khi đã qua giai đoạn 3, khả năng điều trị khỏi rất hiếm, thường chỉ kéo dài sự sống. Trong khi đó, phát hiện sớm giai đoạn 1, 2 người bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi, kéo dài thời gian sống hàng 5, 10 năm. Câu hỏi đặt ra là Chúng ta cần chuẩn bị những gì cho “Cơn bão lớn” trực chờ ập tới bất cứ lúc nào đến với ta và người thân? Các phương pháp được đề cập:

  • Ăn uống “xanh”, hạn chế sử dụng đồ ngọt, đồ ăn nhanh
  • Thực hiện lối sống khoa học
  • Khám sức khỏe định kỳ kịp thời phát hiện bệnh

Thế nhưng, những phương pháp này liệu có đủ để lường hết được tất cả rủi ro? Khi nguyên nhân gây căn bệnh còn đến từ những yếu tố khách quan mà bạn không thể kiểm soát: ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn hay do di truyền. Và nỗi lo tài chính sẽ lại bủa vây lấy bạn…

Hướng đi bảo vệ tài chính cho những rủi ro tương lai

Ra đời nhằm mục đích bảo vệ tài chính, giảm nhẹ nỗi lo tinh thần hữu hiệu dành cho mọi nhà, Bảo hiểm VietinBank đã cho ra đời sản phẩm chuyên biệt dành cho bênh Ung thư VBI Hope với số tiền chi trả bảo hiểm lên đến 1,9 tỷ đồng. Chỉ từ 100.000 VNĐ 1 tháng tương đương với 4000 VNĐ 1 ngày, khách hàng tham gia đã có thể trang bị cho mình một điểm tựa vững chắc về cả tài chính lẫn tinh thần nếu bản thân mình hay những người trong gia đình gặp phải căn bệnh Ung thư.

Bảo hiểm Ung thư VBI Hope chi trả đến 2 lần ung thư trong suốt cuộc đời, bảo hiểm có hiệu lực ngay sau 90 ngày tham gia – thời gian chờ ngắn nhất thị trường. khách hàng nhận được quyền lợi trợ cấp nằm viện 30 ngày đối với mỗi loại ung thư (giai đoạn trễ hoặc giai đoạn sớm) và quyền lợi chi trả 100% nếu tử vong do mọi nguyên nhân. Các thủ tục chi trả diễn ra nhanh chóng, khách hàng chỉ cần thông báo tới VBI, cung cấp chẩn đoán ung thư kèm các chứng từ y tế, chứng từ khác cần thiết, VBI sẽ tiến hành bồi thường ngay lập tức.

 Nguoi_Viet_kiet_que_vi_can_benh_nha_giau

Khách hàng có thể mua Bảo hiểm Ung thư VBI Hope bằng nhiều phương thức khác nhau như: Mua trên ứng dụng MyVBI và thanh toán trực tuyến; mua trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng là đối tác của VBI như: VietinBank, ShinhanBank, Đông Á Bank, Ocean Bank, GPBank… hoặc mua tại các đại lý bán bảo hiểm VBI thuận tiện với vị trí của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài 19001566 để được hỗ trợ về thông tin sản phẩm.

Với bảo hiểm Ung thư VBI Hope, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm, tận hưởng sự chuyên nghiệp trong dịch vụ.

 

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Hotline: 19001566