CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE KHI ĐÃ CÓ BẢO HIỂM Y TẾ?

Hiện nay, bên cạnh gói bảo hiểm y tế của nhà nước thì gói bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm đang rất phổ biến trên thị trường, khiến chúng ta băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm sức khỏe khi đã có bảo hiểm y tế. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và gia đình của mình.

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe, không với mục đính lợi nhuận và thuộc quyền quản lý của nhà nước. Tham gia bảo hiểm y tế là hình thức bắt buộc với mọi đối tượng được Luật quy định.

Nếu gia đình của bạn đã tham gia bảo hiểm y tế thì khi ốm đau, bệnh tật sẽ được khám chữa tại các bệnh viện nhà nước với mức chi trả 80-100% nếu khám chữa bệnh đúng tuyến và từ 30-70% đối với trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến.

Mặc dù có thể tiết kiệm được phần nào chi phí chữa bệnh nhưng bảo hiểm y tế vẫn còn nhiều hạn chế. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện nhà nước chưa thực sự khiến nhiều người hài lòng. Đây chính là nhược điểm lớn nhất khiến người tham gia bảo hiểm y tế khó lòng an tâm.

Trong khi đó bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm tự nguyện theo cá nhân, gia đình. Sản phẩm này chú trọng nhiều đến quyền lợi khách hàng và có phạm vi bảo hiểm rộng hơn. Theo đó, khách hàng được hỗ trợ khám chữa bệnh tại các bệnh viện Công, khoa dịch vụ, bệnh viện, phòng khám tư nhân hay quốc tế… mà không cần phải đúng tuyến. Khi đã có bảo hiểm y tế, người dân hoàn toàn có quyền mua bảo hiểm sức khỏe.

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE KHI ĐÃ CÓ BẢO HIỂM Y TẾ?

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bạn và gia đình đồng nghĩa với mua sự an tâm, giúp bạn vững tin hơn. Có bảo hiểm y tế thì có nên mua bảo hiểm sức khỏe hay không? Thiết nghĩ trong lòng các bạn đều đã có câu trả lời thỏa đáng. Bảo hiểm y tế không thể mang đến cho chúng ta sự bảo vệ toàn diện, sự an tâm tuyệt đối như bảo hiểm sức khỏe. Nếu có thu nhập ổn định thì bạn đừng ngần ngại hay sợ tốn kém khi mua bảo hiểm cho bản thân và gia đình bởi vì chỉ riêng việc an tâm về sức khỏe của gia đình đã có thể giúp cho tinh thần bạn thoải mái và tập trung hơn vào công việc, từ đó nhuận sinh ra còn cao hơn gấp nhiều lần so với chi phí mua bảo hiểm.

Hiện nay, rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe để chúng ta có thể lựa chọn như: Bảo hiểm Vietinbank, Bảo Việt, Liberty… Nổi trội là sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe Vietinbank - VBI CARE được nhiều người lựa chọn cho bản thân và gia đình bởi sản phẩm linh hoạt từ trẻ sơ sinh đến người già, trẻ em thì không yêu cầu cha mẹ tham gia kèm. Quyền lợi tốt, phí bảo hiểm phù hợp với mọi gia đình từ thu nhập thấp đến cao.

Bảo hiểm sức khỏe VBI CARE có hệ thống bệnh viện bảo lãnh rộng khắp cả nước, dịch vụ bồi thường nhanh chóng thuận tiện qua app MY VBI, giải quyết trong vòng 24h. Khi xảy ra rủi ro ốm đau, bệnh tật sẽ được nhận đầy đủ các quyền lợi chi trả như tai nạn, điều trị nội trú, ngoại trú, chi phí nằm viện, phẫu thuật hay chăm sóc thai sản…

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE KHI ĐÃ CÓ BẢO HIỂM Y TẾ?

Việc lựa chọn mua loại bảo hiểm nào không chỉ phụ thuộc vào mong muốn mà còn là điều kiện kinh tế của người tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm cho bản thân và gia đình là cần thiết. Sở hữu bảo hiểm sức khỏe giúp bạn có tấm vé đảm bảo về tài chính, hơn hết là bạn sẽ an tâm hơn khi gặp rủi ro về sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe VBICARE cùng bạn chia sẻ nỗi lo, gánh nặng cho gia đình.

Tham khảo quyền lợi Bảo hiểm sức khoẻ Vietinbank - VBI Care tại: https://m.evbi.vn/landing-bao-hiem-suc-khoe

 

 

Tin liên quan

Hotline: 19001566