Bảo hiểm Vietinbank tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019

Ngày 25/4/2019 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VBI) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Các đại biểu là cổ đông lớn của VBI

Tham dự Đại hội có các đại biểu đến từ Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank), đại biểu các cổ đông sáng lập đại diện vốn của VietinBank, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng cùng các cổ đông khác.

Trong năm 2018, VBI đạt tổng doanh thu 1.619 tỷ đồng, tăng 60 % so với cùng kỳ năm 2017. Có được tốc độ tăng trưởng ấn tượng như vậy là kết quả của chiến lược chuyển dịch cơ cấu doanh thu từ phân khúc khách hàng doanh nghiệp lớn sang phân khúc bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, tập trung mở rộng các sản phẩm có nhiều tiềm năng từ người vay vốn, bảo hiểm sức khỏe bán lẻ, bảo hiểm hàng hóa và tài sản. Đồng thời phát triển các kênh phân phối mới như kênh online, kênh các đại lý chuyên nghiệp, kênh công ty tài chính…

Lợi nhuận trước thuế vượt 102% so với kế hoạch đã đề ra, để đạt được thành tích ấn tượng, ban điều hành đã thực hiện các biện pháp như kiểm soát hiệu quả chi phí kinh doanh, chi phí quản lý chung, cơ cấu lại danh mục sản phẩm, giảm tỷ trọng các sản phẩm có tỷ lệ bồi thường cao, tập trung đẩy mạnh các sản phẩm có tỷ lệ bồi thường thấp nhưng hiệu quả.

Với sự uy tín và sự tăng trưởng vượt bậc, VBI ngày càng phát triển và gia tăng tiềm lực cạnh tranh khi ký kết thành công hợp đồng đặt mua cổ phần với đối tác lớn của Hàn Quốc (HMFI) với  mức vốn 25%.

Tại buổi đại hội, các cổ đông đã biểu quyết và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới theo định hướng phát triển đã đề ra: (i) Tăng thị phần bảo hiểm phi nhân thọ lên mức 4%; (ii) Tập trung đẩy mạnh khai thác bảo hiểm ở phân khúc bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; (iii) Thí điểm mở rộng hoạt động kinh doanh bảo hiểm sang các thị trường nước ngoài; (iv) Tiếp tục cải tiến công nghệ, duy trì và nâng cao mục tiêu chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng, đẩy mạnh truyền thông và nhận diện thương hiệu VBI trên thị trường.

Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp

Sau Đại hội đồng cổ đông, VBI tiếp tục triển khai các chiến lược vươn xa hơn trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Ngọc Huyền

Tin liên quan

Hotline: 19001566