Bảo hiểm VietinBank ký kết hợp đồng bảo hiểm dự án nhà máy điện mặt trời số 1

Ngày 4/10/2018, tại TP.HCM, Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh TTC (Liên doanh giữa Gulf Energy và TTC) – thành viên Tập đoàn TTC đã tiến hành ký kết Hợp Đồng Bảo hiểm sản lượng và Hợp đồng Tài trợ Vốn cho dự án Nhà máy Điện mặt trời TTC số 1. Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo VBI và Lãnh đạo VietinBank, Ban lãnh đạo Tập đoàn TTC và Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh TTC.

Đến tham dự Lễ ký kết có sự hiện diện của Lãnh đạo VBI và Lãnh đạo VietinBank. Về phía đối tác có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Tập đoàn TTC, Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh TTC cùng đông đảo phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Theo đó, VietinBank sẽ cấp tín dụng 1.000 tỉ đồng để thực hiện dự án Nhà máy Điện mặt trời TTC số 1 và VBI sẽ bảo hiểm cho sản lượng của dự án. Dự án sẽ được xây dựng với quy mô diện tích là 78,42 ha tại xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, có công suất 68,8 MWp, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.600 tỉ đồng.

Việc VBI và VietinBank ký kết Hợp đồng Bảo hiểm sản lượng và Hợp đồng Tài trợ vốn dự án Nhà máy Điện mặt trời TTC số 1 có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện đúng với mục tiêu đã đề ra, đồng thời dự án này cũng sẽ đóng góp nguồn năng lượng sạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu năng lượng tương ứng với tốc độ phát triển của nền kinh tế - xã hội.

 

Trong những năm qua, VBI là công ty bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng luôn đạt cao hơn mức tăng trưởng bình quân của thị trường bảo hiểm. Đặc biệt, năm 2017 Công ty đã đạt mức doanh thu trên 1.000 tỷ đồng và lọt vào Top 8 doanh nghiệp bảo hiểm uy tín trên tổng số 29 doanh nghiệp tại Việt Nam. Đặc biệt, với ưu thế nổi trội trong dịch vụ bảo hiểm đã góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của VBI trên thị trường.

 

Khánh Lê

 

 

 

Tin liên quan

Hotline: 19001566