VBI tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020

Ngày 29/4 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VBI) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

 

Các đại biểu là cổ đông lớn của VBI

Tham dự Đại hội có các đại biểu đến từ Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank), đại biểu các cổ đông sáng lập đại diện vốn của VietinBank cùng các cổ đông khác.

Trong năm 2019, VBI đạt tổng doanh thu đạt 2.032 tỷ đồng, hoàn thành 101,6% kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng doanh thu là 25%. Có được tốc độ tăng trưởng ấn tượng như vậy là kết quả của chiến lược chuyển dịch cơ cấu doanh thu từ phân khúc khách hàng doanh nghiệp lớn sang phân khúc bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, tập trung mở rộng các sản phẩm có nhiều tiềm năng từ người vay vốn, bảo hiểm sức khỏe bán lẻ, bảo hiểm hàng hóa và tài sản. Đồng thời phát triển các kênh phân phối mới như kênh online, kênh các đại lý chuyên nghiệp, kênh công ty tài chính…Về bồi thường, năm 2019, tỷ lệ bồi thường toàn công ty ở mức 36,43%.

Lợi nhuận trước thuế đạt 130,2 tỷ đồng và hoàn thành 101% kế hoạch, để đạt được thành tích ấn tượng, ban điều hành đã thực hiện các biện pháp như kiểm soát hiệu quả chi phí kinh doanh, chi phí quản lý chung, cơ cấu lại danh mục sản phẩm, giảm tỷ trọng các sản phẩm có tỷ lệ bồi thường cao, tập trung đẩy mạnh các sản phẩm có tỷ lệ bồi thường thấp nhưng hiệu quả.

Trong năm qua, VBI đã thành lập mở rộng thêm 2 công ty thành viên, nâng tổng số mạng lưới các điểm giao dịch toàn Công ty lên 33 đơn vị gồm 24 công ty thành viên và 09 phòng GD. Bên cạnh đó, VBI đầu tư và áp dụng công nghệ tiến tiến như nhận diện quang học (OCR), trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học vào trong các quy trình khai thác và bồi thường để nâng cấp trải nghiệm của khách hàng và kiểm soát tỷ lệ bồi thường.

Tại buổi đại hội, các cổ đông đã biểu quyết và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới theo định hướng phát triển đã đề ra: (i) Tăng thị phần bảo hiểm phi nhân thọ lên mức 4,2%; (ii) Vươn lên thứ 8 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ và thị phần; (iii) Tỷ lệ cổ tức chi trả ở mức 10% - 12%; (iv) Tiếp tục cải tiến công nghệ, duy trì và nâng cao mục tiêu chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng, đẩy mạnh truyền thông và nhận diện thương hiệu VBI trên thị trường.

Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp

Sau Đại hội đồng cổ đông, VBI tiếp tục triển khai các chiến lược vươn xa hơn trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Ngọc Huyền

Tin liên quan

 • Tổng giám đốc VBI được vinh danh trong “Top 100 nhà quản lý tiêu biểu"

  Ngày 30/6/2014, tại nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh Top 100 Nhà quản lý tiêu biểu thời đại mới năm 2014. Đây là chương trình được thực hiện nhằm vinh danh các nhà quản lý tiêu biểu trên cả nước đã đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động, phương pháp quản lý, quản trị sản xuất kinh doanh.

 • 6 tháng đầu năm: Bảo hiểm VietinBank tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm gần 90%

  Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2014 của Bảo hiểm VietinBank (VBI) ngày 9/7/2014, VBI đã cho biết các kết quả kinh doanh tăng trưởng khả quan trong 6 tháng đầu năm 2014 của Công ty.

 • Bảo hiểm VietinBank (VBI) ra mắt website mới - thân thiện và tiện dụng hơn

  Bảo hiểm VietinBank (VBI) vừa chính thức ra mắt website mới https://vbi.vietinbank.vn vào ngày 28/08/2014. VBI mong muốn mang đến cho khách hàng, nhà đầu tư và đối tác một website giao diện mới, hiện đại, gần gũi và nhiều tiện ích hơn với người sử dụng.

 • Bảo hiểm VietinBank tăng trưởng vượt bậc năm 2014

  Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) vừa chính thức công bố kết quả kinh doanh trước kiểm toán năm 2014. Năm vừa qua là năm đánh dấu bước ngoặt lớn trong hoạt động của VBI với sự chuyển biến tăng trưởng mạnh mẽ so với năm 2013 cả về doanh thu, lợi nhuận lẫn cơ cấu bộ máy tổ chức.

 • Bảo hiểm VietinBank được vinh danh “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2014”

  Ngày 21/3/2015, tại Hà Nội đã diễn ra Liên hoan Doanh nghiệp Rồng vàng và các Thương hiệu mạnh Việt Nam lần thứ XI do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức. Với chủ đề “Tạo dựng môi trường kinh doanh bình đẳng và lành mạnh”, liên hoan năm nay tôn vinh 71 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt danh hiệu Rồng Vàng và 95 doanh nghiệp Việt đạt danh hiệu Thương hiệu mạnh Việt Nam.

Hotline: 19001566