VBI CÀ MAU TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO XÃ KHÁNH LỘC

Ngày 13/9/2020, Công ty bảo hiểm VietinBank Cà Mau (VBI Cà Mau) đã kết hợp Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Trần Văn Thời tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho ông Nguyễn Văn Thành, cư trú tại ấp Vườn Tre, xã Khánh Lộc là hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

Ông Lê Quang Bình (bên phải ngoài cùng) trao tặng nhà tình thương cho gia đình ông Thành


Tham dự lễ bàn giao có ông Lê Quang Bình – Giám đốc Bảo hiểm VietinBank Cà Mau, ông Võ Quốc Thông – Phó chủ tịch UBND huyện.

Theo thông tin cho biết, ấp Vườn Tre có 117 hộ thì còn 10 hộ nghèo và cận nghèo, gia đình ông Nguyễn Văn Thành là một trong những hộ nghèo đặc biệt khi hiện phải lưu trú trong một căn nhà lợp tre, ông đã ngoài 64 tuổi và không có công việc ổn định, ai thuê gì làm nấy, vợ ông Thành hàng ngày đi nhặt ve chai kiếm sống qua ngày. Con của ông hiện lưu lạc nhiều nơi kiếm sống, cả năm mới về thăm ông một lần.

Với tinh thần tương thân tương ái, VBI Cà Mau đã phối hợp với UBND huyện Trần Văn Thời xây dựng căn nhà dành cho gia đình ông với kinh phí xây dựng 40 triệu đồng. Căn nhà có diện tích sử dụng 36m2, được xây dựng theo quy cách nhà tiền chế, nền lót gạch bông, đây là món quà với hi vọng chia sẻ bớt những nỗi khó khăn cho gia đình ông Thành.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, ông Lê Quang Bình chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động và cảm ơn UBND huyện Trần Văn Thời đã tạo điều kiện để chúng tôi xây dựng được căn nhà tình thương dành cho ông Nguyễn Văn Thành. VBI Cà Mau mong rằng trong thời gian tới, gia đình sẽ an tâm để tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.”
Một trong những sứ mệnh của VBI đối với xã hội là chia sẻ và tương hỗ, vậy nên bên cạnh những nỗ lực phát triển các mục tiêu kinh doanh và thương hiệu, VBI không ngừng đóng góp các giá trị nhân văn và ý nghĩa tới cộng đồng bằng các hoạt động thiện nguyện. VBI hi vọng rằng những hành động của mình sẽ giúp lan tỏa tới các tổ chức doanh nghiệp tinh thần bảo vệ và thúc đẩy thực thiện các trách nhiệm xã hội ngày một nhiều hơn nữa.


Ngọc Huyền

Tin liên quan

Hotline: 19001566