Lời cầu cứu từ những nạn nhân dưới lưỡi hái tử thần

Bệnh K hay còn gọi là bệnh ung thư, nỗi ám ảnh lớn nhất của bất cứ ai khi cuộc sống bỗng chốc bị vạch sẵn một điểm dừng. Những người may mắn khi vượt qua được lưỡi hái tử thần chỉ trong vài năm, còn đối với những người phải chống trọi hơn nửa thập kỉ trước cái chết là những giọt nước mắt, là sự lựa chọn đi tiếp hay dừng lại vì sự kiệt quệ về tài chính.

Sự đau đớn đi kèm nỗi lo thường trực

Chị Bùi Thị Dinh hiện đang sinh sống tại Hưng Yên, một người mẹ đơn thân mắc căn bệnh ưng thư phổi di căn phổi và di căn xương. Từ một người phụ nữ xinh đẹp nhưng chỉ sau 1 năm, bệnh ung thư quái ác hành hạ đã khiến chị kiệt quệ. Bệnh ung thư không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe mà còn hao rút toàn bộ tài sản của chị, đi kèm nỗi đau thể xác chị mang nỗi lo nặng gánh về tương lai của đứa con trai (sinh năm 2008) của mình, tiền đâu để nuôi con, tiền đâu để duy trì chữa bệnh.

Cô bé Trần Hoài Thu cũng là một trường hợp khác không được may mắn khi chỉ mới lớp 8, em đã phải chống trọi với căn bệnh ung thư xương. Bố mẹ chia tay, mẹ đi làm thuê đong gạo và dỡ hàng cho một cửa hàng gạo gần nhà, với thu nhập từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng mỗi tháng. Với đồng lương ít ỏi, giờ đây mẹ em phải gồng gánh cả chục triệu mỗi tháng để chữa bệnh, để duy trì những lần truyền hóa chất, thuốc men, cầy kéo sự sống cho đứa con của mình.

 Loi_cau_cuu_tu_nan_nhan_duoi_luoi_hai_tu_than_01

Chị Dinh hay bé Thu đều là những trường hợp không may khi mắc phải căn bệnh “tử thần”, họ đang phải đấu tranh từng giây từng phút để giành giật sự sống, tinh thần đi xuống vì sự đè nặng của tiền bạc và khi người thân của mình sẽ trở thành những “người nô lệ” của bệnh ung thư.

Sống có chuẩn bị để không còn những lời cầu cứu

Cuộc sống này là vô thường, không ai có thể biết trước được tương lai, những rủi ro có thể ập đến bất ngờ và liệu chúng ta có đủ sức mạnh để chống trọi với nó. Thay vì chờ đợi kết quả xảy đến, hãy “hành động”, chuẩn bị sẵn những hành trang bên mình để bất cứ tình huống nào cũng sẽ được phòng bị.

Một lối sống văn minh, khoa học có thể được áp dụng bất kỳ lúc nào để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và cả gia đình. Một thói quen văn minh là trang bị cho mình một gói bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm ung thư lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Lựa chọn bảo hiểm là lựa chọn một kế hoạch tài chính cho bản thân trước sự cố bệnh tật, giúp chúng ta bớt phần gánh lo về những hệ lụy tài chính sau này.

Hãy sống có chuẩn bị vì căn bệnh “tử thần” đang đe dọa chúng ta từng ngày, lựa chọn bảo hiểm bệnh Ung thư VBI Hope - “lá chắn vàng” giúp hóa giải nỗi lo tài chính nếu không may bạn hay những người thân yêu trở thành những nạn nhân của bệnh K.

Loi_cau_cuu_tu_nhung_nan_nhan_duoi_luoi_hai_tu_than_02

Ngọc Huyền

 

 

 

Tin liên quan

Hotline: 19001566