Đoàn thanh niên VBI Thăng Long dâng hương tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2021), sáng 26/3/2021, Đoàn Thanh niên VBI Thăng Long đã tổ chức dâng hương và tham quan khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tháng Thanh niên năm 2021, trong tiết trời se lạnh xen những cơn mưa phùn nhẹ của thời điểm cuối xuân, các đoàn viên VBI đã tham gia những hoạt động vô cùng ý nghĩa tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Các đoàn viên VBI Thăng Long chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích

Từ sáng sớm, các đoàn viên đã có mặt đông đủ tại khu di tích và cùng dâng hương tưởng nhớ tại các điểm di tích của Hoàng thành như điện Kính Thiên, điện Hậu Lâu, Chính điện, … Trong không gian trang trọng và linh thiêng, các đoàn viên VBI đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn tới các vị vua anh minh và các bậc hiền tài có công lao to lớn trong việc xây dựng và gìn giữ nền văn hiền Thăng Long ngàn năm. Đứng trước anh linh của những bậc tiền nhân, các cán bộ đoàn viên thanh niên VBI thể hiện lòng quyết tâm tiếp tục rèn luyện và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển. 

 

Đoàn dâng hương tưởng nhớ tại các điểm di tích của Hoàng Thành

Sau lễ dâng hương, Đoàn đã tiếp tục tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những nét đặc sắc về văn hóa, lịch sử của các triều đại trong suốt quá trình xây dựng nên kinh đô Thăng Long thông qua những nét kiến trúc độc đáo và những hiện vật khảo cổ còn được lưu giữ tại đây. Trải qua bao năm tháng, dù lịch sử diễn ra với biết bao thăng trầm, Hoàng thành Thăng Long vẫn luôn là minh chứng lịch sử còn mãi với thời gian, chứa đựng biết bao những ký ức hào hùng của dân tộc, mang đậm nét bản sắc văn hóa Việt Nam qua hàng ngàn năm lịch sử.

Đoàn tham quan khu di tích

Buổi tham quan và dâng hương tại Hoàng Thành của VBI Thăng Long là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa của Đoàn Thanh niên VBI hướng tới kỷ niệm 90 năm thanh lập Đoàn. Đây là một nét đẹp văn hóa của VBI, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cùng lòng biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân, các thế hệ cha anh đã hy sinh để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như góp phần tích cực trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho tuổi trẻ VBI.

Công Đạt

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Hotline: 19001566