Chủ tịch HĐQT VietinBank và Đoàn Lãnh đạo VBI thăm và làm việc với HMFI tại Hàn Quốc

Từ ngày 17 - 18/10/2019, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ và Đoàn Lãnh Đạo Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã có chuyến thăm và làm việc với Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI) tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

chu-tich-hdqt-vietinbank-va-doan-lanh-dao-vbi-tham-va-lam-viec-voi-hmfi-tai-han-quoc-2

Cuộc họp chiến lược đầu tiên giữa VietinBank, VBI và HMFI

HMFI là cổ đông chiến lược của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm VietinBank (VBI) và là công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn thứ 2 tại Hàn Quốc. Nội dung chương trình công tác tập trung vào  đề hợp tác chiến lược, thúc đẩy kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm.

Đoàn Lãnh đạo cấp cao của VietinBank và VBI do TS. Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank làm Trưởng đoàn; các thành viên tham gia Đoàn có bà Nguyễn Hồng Vân - Phó Tổng Giám đốc Thường trực VietinBank kiêm Chủ tịch HĐQT VBI; ông Lê Tuấn Dũng - Tổng Giám đốc VBI; Bà Trần Thị Hương Thủy – Phó Tổng Giám đốc VBI cùng các ông/bà trong Ban Lãnh đạo của VBI. Tiếp đón Đoàn, về phía HMFI có: Ông Lee Cheol Young - Phó Chủ tịch; ông Cho Yong Il - Tổng Giám đốc cùng các Lãnh đạo cấp cao của Công ty.

Sáng ngày 17/10/2019, VietinBank cùng với VBI và HMFI đã có cuộc họp chiến lược đầu tiên về quan hệ hợp tác. Cuộc gặp gỡ giữa 2 bên được tổ chức đúng vào dịp Kỷ niệm 64 năm thành lập HMFI, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ chúc mừng sự kiện quan trọng này của HMFI, chúc sức khỏe toàn thể Ban Lãnh đạo HMFI và mong HMFI ngày càng phát triển; đồng thời gửi lời cảm ơn HMFI đã có buổi đón tiếp trọng thể.

Trong những năm qua, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã và đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, nhất là sau khi Việt Nam - Hàn Quốc thiết lập khuôn khổ quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược” vào năm 2009. Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam.

Trong xu thế đó, hợp tác chiến lược giữa VBI và HMFI sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng hợp tác, đạt được những thành công mới. Theo Thỏa thuận được ký ngày 21/12/2018, HMFI đã mua 25% cổ phần của VBI. Sau khi phát hành cổ phần chào bán cho đối tác ngoại, vốn điều lệ của VBI đã tăng lên gần 666,7 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết, vào ngày 19/6/2019 tại Hà Nội, VBI đã tổ chức Lễ trao Giấy Chứng nhận sở hữu cổ phần cho HMFI. HMFI trở thành cổ đông chiến lược của VBI, nắm giữ 16.666.667 cổ phần. Đây là cuộc họp chiến lược đầu tiên giữa VBI và HMFI để tiếp tục hợp tác kinh doanh, hỗ trợ nhau khai thác thị trường tài chính - ngân hàng, bảo hiểm ở Việt Nam.

Trong những năm qua, VBI nhiều năm liền được bình chọn là Công ty bảo hiểm uy tín nhất tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng luôn dẫn đầu trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, bình quân 55%/năm. Bằng sự quan tâm và hỗ trợ trực tiếp từ VietinBank, với số lượng khách hàng lớn, VBI đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô và thị phần và còn nhiều dư địa phát triển.

chu-tich-hdqt-vietinbank-va-doan-lanh-dao-vbi-tham-va-lam-viec-voi-hmfi-tai-han-quoc

Đại diện VBI và HMFI ký kết Biên bản cuộc họp - Phiên họp chiến lược đầu tiên tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Kết thúc buổi làm việc, đại diện VBI và HMFI đã ký kết Biên bản cuộc họp và cam kết sẽ thường xuyên tổ chức các phiên họp chiến lược giữa Lãnh đạo cấp cao của 2 đơn vị để trao đổi và đưa ra định hướng phát triển cho 2 bên.

Ông Lee Cheol Young - Phó Chủ tịch HMFI nhấn mạnh: “Hàn Quốc có văn hoá tập đoàn gia đình rất mạnh. Hyundai phát triển được như hiện tại nhờ sự đoàn kết, sẻ chia của một gia đình. Hiện tại VietinBank, VBI và HMFI đã là một gia đình, với sự sẻ chia như thành viên trong một gia đình ấy, tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau hợp tác và phát triển lâu dài”.

chu-tich-hdqt-vietinbank-va-doan-lanh-dao-vbi-tham-va-lam-viec-voi-hmfi-tai-han-quoc-1

Lãnh đạo hai bên chụp chung bức ảnh lưu niệm

Chiều ngày 17/10/2019, Đoàn Lãnh đạo cấp cao của VietinBank và VBI đã đến thăm Trung tâm Chăm sóc khách hàng xe cơ giới HICar và Trung tâm Công nghệ thông tin của HMFI. Tại đây, Ban Lãnh đạo cấp cao của VietinBank và VBI được phía HMFI giới thiệu về cách thức vận hành của 2 Trung tâm cùng những giải pháp công nghệ nổi bật trong quản trị hệ thống của HMFI.

Sáng ngày 18/10/2019, Đoàn đến thăm Trung tâm đào tạo Gonjiam Hi Vision tại tỉnh Gyeonggi-do. Đây là Trung tâm đào tạo hiện đại nhất của HMFI tại Hàn Quốc với các phòng đào tạo hiện đại, phù hợp với nhiều cách thức đào tạo và số lượng học viên khác nhau. Trong Trung tâm còn có các cơ sở vật chất phục vụ đời sống của nhân viên như: Phòng gym, khu vui chơi giải trí, khu thể thao trong nhà và hơn 200 phòng tiêu chuẩn khách sạn cho học viên có nhu cầu ở lại. Tại Trung tâm này, Chủ tịch HĐQT VietinBank cũng đã đến tham quan Phòng Truyền thống về lịch sử của Hyundai và rất ấn tượng trước những thông tin và chứng vật lịch sử trong chặng đường 72 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn.

Chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch HĐQT VietinBank và Đoàn lãnh đạo cấp cao tại HMFI đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác chiến lược, thúc đẩy kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm của VietinBank, đưa VBI phát triển lên tầm cao mới.

Quang Nguyễn

Tin liên quan

Hotline: 19001566