Bảo hiểm VietinBank Thăng Long – Hành trình về nguồn

Sáng ngày 20/07/2019, Đoàn Thanh niên Công ty Bảo hiểm VietinBank Thăng Long (VBI Thăng Long) đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn đầy ý nghĩa và nhiều cảm xúc tại khu di tích lịch sử ATK huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

ĐTN VBI Thăng Long chụp ảnh lưu niệm tại Lán Nà Nưa

Tham gia chuyến hành trình về nguồn có sự góp mặt của ông Nguyễn Phú Bình – Bí thư Chi bộ kiêm Giám đốc Công ty Bảo hiểm VietinBank Thăng Long cùng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Bảo hiểm VietinBank Thăng Long.

ĐTN VBI Thăng Long đã đến và dâng hương tại Lán Nà Nưa – nơi ở và làm việc của Lãnh tụ Hồ Chí Minh từ cuối tháng 5 đến ngày 22 tháng 8 năm 1945 để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945. Từ căn lán nhỏ này, nhiều văn kiện, chỉ thị, chủ trương, kế hoạch của cách mạng tháng Tám đã được lãnh tụ Hồ Chí Minh soạn thảo. Cũng tại đây, vào ngày 04/06/1945, Bác đã triệu tập Hội nghị cán bộ toàn khu để củng cố căn cứ địa cách mạng, thành lập khu giải phóng, thống nhất các lực lượng vũ trang thành quân giải phóng, chuẩn bị cho Hội nghị toàn quốc của Đảng và Quốc dân Đại hội.

Cũng trong chuyến đi, ĐTN VBI Thăng Long đã đến thăm Cây đa Tân Trào, Đình Tân Trào và Đình Hồng Thái, đây đều là những di tích mang dấu ấn lịch sử hào hùng một thời của dân tộc Việt Nam, để lại trong lòng những người con đất Việt nhiều cảm xúc sâu lắng.

Hành trình về nguồn là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, xây dựng và bồi đắp lòng yêu nước, sự biết ơn “uống nước nhớ nguồn” với những hy sinh của ông cha để mang đến một đất nước như ngày hôm nay cho chúng ta; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây cũng là nguồn động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của đội ngũ cán bộ VBI Thăng Long, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển.

                                                                                                        VBI Thăng Long

Tin liên quan

Hotline: 19001566