LIVESTREAM: Cách phòng bệnh truyền nhiễm và chăm sóc tại nhà trong mùa dịch cùng Nguyên Cục trưởng cục Y tế Dự phòng

Cùng đón xem buổi Livestream lúc 9h30, ngày 9/9 của báo Sức khỏe & Đời sống với TTƯT, PGS, TS Nguyễn Huy Nga – Nguyên Cục trưởng Cục Y Tế Dự phòng, Bộ Y Tế.

Bảo hiểm VietinBank - VBI hân hạnh được đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống mang đến cho Quý vị những thông tin về sức khỏe uy tín và đáng tin cậy. 

Theo các chuyên gia, các bệnh truyền nhiễm có rất nhiều cách lây lan, như qua đường không khí, qua dịch tiết khi ho, hắt hơi hay nói chuyện, số khác phát triển trong môi trường ô nhiễm, vệ sinh kém và xâm nhập vào cơ thể trẻ qua đường tiêu hóa. Ruồi, gián, muỗi cũng có thể truyền vi khuẩn cho người. Vậy cần hiểu rõ cách chúng lây truyền để phòng bệnh như thế nào?

COVID-19 là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus SARS-CoV-2 gây ra và lây qua đường hô hấp, tiếp xúc với đồ vật bị ô nhiễm với nguồn bệnh. Trong bối cảnh hiện nay, dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến khó lường, bên cạnh đó những mối nguy sức khỏe khác vẫn luôn tiềm ẩn. Vậy vấn đề phòng bệnh truyền nhiễm và cách chăm sóc sức khỏe tại nhà nên được thực hiện ra sao?

Mọi thắc mắc từ quý độc giả về phòng bệnh truyền nhiễm cũng như cách chăm sóc sức khỏe, cách sinh hoạt, cách phát hiện bệnh và những diễn biến sức khỏe khi mắc các bệnh truyền nhiễm trong đó có mắc COVID-19… sẽ được giải đáp trong chương tình truyền hình trực tuyến với chủ đề "Dự phòng bệnh truyền nhiễm và chăm sóc sức khỏe tại nhà mùa dịch".

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ & Đời sống bắt đầu vào 9h30, thứ Năm ngày 09/09/2021.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới bài viết: https://suckhoedoisong.vn/truyen-hinh-truc-tuyen-du-phong-benh-truyen-nhiem-va-cham-soc-suc-khoe-tai-nha-mua-dich-169210906164935812.htm 

 

Tin liên quan

Hotline: 19001566