BẢO HIỂM VIETINBANK XUẤT SẮC ĐOẠT GIẢI THƯỞNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VIỆT NAM 2020

Doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu
Ngày 18/10 vừa qua, 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và 31 đơn vị là cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu đã được vinh danh tại lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2020 được tổ chức tại Hà Nội. Đây là những tổ chức xuất sắc nhất được lựa chọn từ 232 hồ sơ dự thi ở tất cả các thành phần theo cơ cấu giải thưởng trên toàn quốc.


Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo của giải thưởng cho biết, trong thời gian qua, nhiều lĩnh vực đã chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ trong chuyển đổi số. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, trong đó xác định rất rõ 3 trụ cột của chuyển đổi số là chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Đáng chú ý là một số lĩnh vực có nhiều giải pháp chuyển đổi số như Tài chính ngân hàng, Bảo hiểm, Chính phủ điện tử...
Trong số các sản phẩm đạt giải tại Vietnam Digital Awards năm 2020, ứng dụng giám định, bồi thường bảo hiểm trực tuyến My VBI và mua hàng trực tuyến VBI4Sales được đánh giá là ứng dụng công nghệ tiêu biểu trong lĩnh vực bảo hiểm.

My VBI - Ứng dụng bảo hiểm trực tuyến xuất sắc
Tính năng giám định và bồi thường bảo hiểm trực tuyến là một trong những tính năng ưu việt, vượt trội nhất của ứng dụng My VBI. Thay vì quy trình khai báo bồi thường trước kia, khách hàng cần chờ đợi 15 ngày đến 30 ngày làm việc, với ứng dụng My VBI thời gian xử lý được rút gọn xuống còn 15 phút. Thật vậy, khi khách hàng phát sinh nhu cầu bồi thường bảo hiểm về ô tô hay sức khỏe, chỉ cần một vài thao tác trên ứng dụng My VBI, các thông tin của khách hàng được xử lý ngay lập tức mà không mất thời gian gửi nhận.


Ứng dụng My VBI được coi là dấu mốc của VBI trong nỗ lực mang đến trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng. Ứng dụng liên tục được cải tiến các tính năng và bổ sung công nghệ. Hiện tại, ứng dụng My VBI đều được tích hợp công nghệ 4.0 như trí tuệ nhân tạo AI, hệ thống dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ nhận diện hình ảnh, ký tự...vào quy trình giám định, bồi thường tổn thất xe cơ giới, tra cứu bồi thường bảo hiểm sức khỏe và mua hàng trực tuyến.
VBI4sales - Ứng dụng phát triển kênh phân phối ưu việt
VBI được biết đến là đơn vị đầu tiên trên thị trường triển khai ứng dụng thông minh dành cho các “doanh nhân” bảo hiểm. Thấu cảm sự vất vả, bất tiện trong các giao dịch giữa đại lý và bảo hiểm, VBI đã tạo trải nghiệm khác biệt, năng động và chuyên nghiệp bằng ứng dụng độc quyền, cho phép hơn 40.000 đại lý tư vấn bảo hiểm của VBI có thể thao tác quá trình tư vấn và chốt giao dịch nhanh chóng, thuận tiện với khách hàng.


Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng Giám Đốc Bảo hiểm VietinBank- VBI cho biết: “Trong xu thế 4.0 toàn cầu, hệ thống công nghệ thông tin đóng vai trò xương sống không những trong việc quản trị và điều hành doanh nghiệp mà còn là cầu nối hữu hiệu giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng ở mọi nơi, mọi thời điểm. Vì vậy, song song với việc phát triển mạng lưới và kênh phân phối nhằm đưa bảo hiểm đến gần hơn với người dân Việt Nam, VBI luôn không ngừng cải tiến hệ thống quản trị và quy trình công việc bằng các nền tảng công nghệ tiến tiến hiện đại, tối ưu hoá hiệu suất doanh nghiệp và tạo ra những trải nghiệm mang tính ổn định, tiện lợi và vượt trội cho khách hàng. VBI tự hào là doanh nghiệp tiên phong tạo ra những ứng dụng trải nghiệm đầu tiên, được thị trường đón nhận và học hỏi.”

Với phương châm “Tiên phong công nghệ - Trải nghiệm đỉnh cao”, My VBI và VBI4Sales hiện đang được VBI tiếp tục phát triển, cải tiến bằng những công nghệ tân tiết nhất thế giới nhằm mang đến những trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng.


Như Mai

Tin liên quan

Hotline: 19001566