6 kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe tốt nhất 2021 

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm trên thị trường cung cấp cho khách hàng rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe có hạn mức và chi phí khác nhau, khiến bạn bối rối trong việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Để giúp bạn an tâm lựa chọn, VBI sẽ chia sẻ 6 kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe tốt nhất 2021 sau đây: 

1. Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe thường không giống nhau

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trên thị trường đều có một số đặc điểm chung như sau: 

  • Hiệu lực bảo hiểm: 1 năm 
  • Tái tục ký hợp đồng hàng năm
  • Bảo hiểm thai sản đi kèm với bảo hiểm chính 

Tuy nhiên, mỗi loại hình bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau toàn bộ. Một số loại hình sẽ có những tính chất và đặc điểm riêng như quyền lợi, độ tuổi tham gia hay thời gian chờ bảo hiểm...

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ yêu cầu tham gia kèm với bố mẹ

Thông thường, các gói bảo hiểm sẽ được thiết kế với mức chi phí từ thấp đến cao, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ tham khảo và tìm kiếm. Nếu bạn chỉ so sánh dựa trên mức phí thì sẽ rất khập khiễng, gây ra quyết định sai lầm. Thay vào đó, bạn nên mua bảo hiểm dựa trên nhu cầu và quyền lợi bảo hiểm mong muốn của bạn. 

Xem chi tiết: https://bit.ly/3dWwcB9   

2. Lựa chọn gói bảo hiểm theo nhu cầu và khả năng tài chính

Khác với bảo hiểm y tế bắt buộc, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tự nguyện không giới hạn dịch vụ và tuyến khám chữa bệnh. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể mua bảo hiểm với các mức lựa chọn quyền lợi như điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, hay thai sản tương ứng với chi phí khác nhau.

+ Nếu bạn thường sử dụng dịch vụ thăm khám và chữa bệnh có mức chi phí thấp bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm với hạn mức và chi phí thấp. 

+ Nếu bạn thường sử dụng dịch vụ thăm khám và chữa bệnh có mức chi phí cao bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm với hạn mức và chi phí cao. 

Hiện nay, bảo hiểm sức khỏe VBI Care có 5 hạn mức bảo hiểm linh hoạt với chi phí tối ưu, chỉ từ 1.000 VNĐ/ngày.

Xem chi tiết: https://bit.ly/3dWwcB9  

3. Thời gian chờ bảo hiểm 

Bảo hiểm chỉ bồi thường những rủi ro không lường trước được. Vì thế, các gói bảo hiểm sức khỏe luôn giới hạn thời gian chờ hay loại trừ các bệnh có sẵn từ trước khi khách hàng mua bảo hiểm.

Ví dụ, thời gian chờ đối với các bệnh thông thường như viêm phổi là 30 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Vì vậy, nếu 1 tuần sau khi mua bảo hiểm khách hàng đã nhập viện vì bệnh viêm phổi thì sẽ không được bảo hiểm chi trả cho đợt chi phí này.

Hay một trường hợp khác, khách hàng đã bị u tuyến vú trước đó thì Công ty bảo hiểm sẽ loại trừ các chi phí y tế liên quan đến điều trị u tuyến vú và các biến chứng của bệnh này.

Hiện nay, bảo hiểm sức khỏe VBI Care đang áp dụng các thời gian chờ như sau: 

  • 30 ngày đối với bệnh thông thường
  • 90 ngày đối với bệnh lý phát sinh khi mang thai; tử vong do ốm đau, bệnh thông thường
  • 270 ngày đối với sinh đẻ, sinh mổ, sinh khó, tai biến khoa sản 
  • 365 ngày đối với điều trị hoặc tử vong do bệnh đặc biệt/ bệnh/thương tật có sẵn/bệnh mãn tính

Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, bạn có thể mua bảo hiểm trước 2-3 tháng để bạn có thể hưởng những quyền lợi tốt nhất mà bảo hiểm mang lại. 

Xem chi tiết: https://bit.ly/3dWwcB9  

4. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Mặc dù hiện này có nhiều công ty cung cấp loại hình bảo hiểm này nhưng không phải sản phẩm nào cũng chất lượng và công ty đủ uy tín. Do đó, bạn nên tìm những địa điểm uy tín để mua bảo hiểm.

Bảo hiểm VietinBank (VBI) tự hào là công ty bảo hiểm 5 năm liên tiếp được bình chọn là doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu trong Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất. VBI luôn cố gắng và nỗ lực đem đến sự hài lòng, sự tiện ích nhất cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm. 

Xem chi tiết: https://bit.ly/3dWwcB9   

5. Thời gian và thủ tục bồi thường

Công ty bảo hiểm chỉ thanh toán cho những chi phí liên quan trực tiếp đến khám và điều trị bệnh hay chấn thương. Do đó, những xét nghiệm, kiểm tra y tế, thuốc, vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng … không do bác sĩ chỉ định, hoặc có chỉ định của bác sĩ nhưng không thực sự cấp thiết về mặt y tế thì công ty bảo hiểm từ chối thanh toán. Hoặc các trường hợp kiểm tra y tế với kết luận khỏe mạnh hoặc bình thường cũng không được công ty bảo hiểm thanh toán.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phương thức bồi thường truyền thống là thu thập chứng từ khám nộp về công ty bảo hiểm để được bồi thường sau hoặc sử dụng tiện ích bảo lãnh thanh toán viện phí. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là bảo lãnh viện phí chỉ áp dụng được khi khách hàng đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế nằm trong hệ thống bảo lãnh của công ty bảo hiểm.

Hiện nay, bảo hiểm VietinBank đang liên kết với hơn 200 cơ sở y tế trên toàn quốc·để cung cấp tới khách hàng dịch vụ bảo lãnh viện phí ưu việt 24/7. Ngoài ra, khách hàng có thể bồi thường nhanh chóng chỉ từ 3-5 ngày làm việc qua app My VBI. 

Xem chi tiết: https://bit.ly/3dWwcB9   

6. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, có cần khám sức khỏe trước hay không?

Đối với bảo hiểm nhân thọ, công ty sẽ yêu cầu khám sức khỏe. Những loại bảo hiểm khác thường sẽ không yêu cầu khám sức khỏe, chỉ cần bạn khai trung thực tình trạng sức khỏe của mình.

Cách thức mua bảo hiểm sức khỏe

Hiện nay, có hai hình thức mua bảo hiểm sức khỏe phổ biến là mua trực tiếp và trực tuyến.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, khách hàng của bảo hiểm VietinBank (VBI) chỉ cần truy cập vào website/app sau đó tiến hành đăng ký thông tin cá nhân, chọn sản phẩm và thanh toán trực tuyến. Hệ thống sau khi xác nhận đơn hàng thành công sẽ gửi mail xác nhận đến hộp thư của bạn.

» Mua tại web: https://bit.ly/3dWwcB9   

» Mua tại app My VBI: http://onelink.to/88hdm7 

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm rõ cách thức mua bảo hiểm, chọn loại hình bảo hiểm phù hợp, đồng thời chú ý những vấn đề thường gặp khi tham gia bảo hiểm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với VBI để được tư vấn thể hơn! 

Tin liên quan

Hotline: 19001566