VỤ CHÌM TÀU VIETSHIP 01: BẢO HIỂM VIETINBANK TẠM ỨNG BỒI THƯỜNG 3 TỶ

Trước tình hình thiệt hại nặng nề về cả vật chất cũng như con người do bão gây ra với Công ty CP vật tư thiết bị Vietship, Bảo hiểm VietinBank đã quyết định tạm ứng bồi thường 03 tỷ đồng cho doanh nghiệp và có chỉ đạo sát sao trong việc hỗ trợ doanh nghiệp giám định, hoàn thiện thủ tục hồ sơ bồi thường.

Hiện trường khu vực tàu Vietship 01 bị đắm.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan báo đài cũng như doanh nghiệp cung cấp về vụ đắm tàu Vietship 01, là một đơn vị đồng hành cùng Vietship trong quá trình hoạt động, Bảo hiểm VietinBank vô cùng thương tiếc và chia buồn sâu sắc với nạn nhân trong vụ đắm tàu Vietship 01 và đồng cảm với nỗi lo tài chính trước những tổn thất của chủ doanh nghiệp gặp phải. VBI đã kịp thời đến hiện trường chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục giám định, bồi thường theo đúng quy định của luật hàng hải, bảo hiểm.

Hiện tại, tuy chưa đồng bộ đánh giá được toàn bộ tổn thất cũng như chủ tàu chưa cung cấp đủ hồ sơ bồi thường nhưng trước tình hình thiệt hại nặng nề về cả vật chất cũng như con người của doanh nghiệp, Bảo hiểm VietinBank đã quyết định phê duyệt tạm ứng bồi thường 03 tỷ đồng cho doanh nghiệp trước mắt để phục hồi.

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc Bảo hiểm VietinBank cho biết: “Kể từ khi tiếp nhận thông tin về sự cố xảy ra với Vietship 01, VBI đã nhanh chóng chỉ đạo sát sao hỗ trợ và giải quyết các thủ tục trao trả bồi thường để nhanh chóng đưa doanh nghiệp sớm ổn định và trở lại hoạt động bình thường. Hiện tại công tác giám định còn rất khó khăn và cần rất nhiều thời gian để đi tới kết quả cuối cùng nhưng VBI quyết định hỗ trợ tạm ứng bồi thường trước 03 tỷ đồng để giúp Vietship sớm đi vào hoạt động ổn định”

Các chỉ đạo thiết thực này đã thể hiện rõ cam kết của VBI với khách hàng luôn phối hợp tốt, luôn đồng hành và sát cánh cùng doanh nghiệp để phòng ngừa và hạn chế các rủi ro không lường trước được, đồng thời thể hiện sứ mệnh đối với xã hội và khách hàng của Bảo hiểm VietinBank.

Khi nhận được thông tin Bảo hiểm VietinBank quyết định hỗ trợ tạm ứng bồi thường, Ông Phạm Ngọc Dũng, Tổng giám đốc CTCP Vật tư thiết bị Vietship đã gửi lời cảm ơn sự hợp tác hỗ trợ của Bảo hiểm VietinBank trong sự cố đối với tàu Vietship 01 tại vùng biển Cửa Việt, Quảng Trị.

Trước đó công ty CP vật tư thiết bị Vietship đã tham gia gói bảo hiểm Thân tàu và TNDS tàu biển điều kiện bảo hiểm A với Bảo hiểm VietinBank. Thời hạn bảo hiểm: từ 1/7/2020 đến 1/7/2021.

Thông tin về gói bảo hiểm thân tàu của VBI

Bảo hiểm thân tàu của VBI là một sản phẩm bao gồm rất nhiều tiện ích được cung cấp bởi VBI, gói sản phẩm hỗ trợ chi trả quyền lợi cho các rủi ro thiệt hại xảy ra đối thân tàu bởi các nguyên nhân: Đắm, mắc cạn, đam va vào đá, vật thể nổi, tàu, đập, phá, công trình đê điều…….Gói sản phẩm sẽ thay doanh nghiệp chi trả những khoản chi phí không may gặp những rủi ro bất ngờ trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh các gói sản phẩm bảo hiểm hữu ích này, VBI còn cung cấp rất nhiều những sản phẩm bảo hiểm hữu ích khác phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách hàng như: Bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm người vay vốn, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm ô tô-xe máy, bảo hiểm tai nạn con người … để đem lại cho khách hàng cuộc sống an tâm, tốt đẹp hơn.

Thông tin thêm về vụ đắm tàu Vietship 01

Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 kèm gió mùa gây mưa to ở các tỉnh miền Trung và đặc biệt tại tỉnh Quảng trị đã tạo ra dòng chảy lũ rất lớn tại luồng hàng hải Cửa Việt. Trong thời gian này, tàu Vietship 01 đang trong quá trình neo đậu tránh gió tại khu vực cảng Cửa Việt, Quảng Trị đã chịu ảnh hưởng bởi dòng chảy của lũ làm tàu bị đứt neo và trôi ra cửa biển.

Từ ngày 8/10 – 9/10 tàu bị sóng biển lớn đánh mạnh, nhấn chìm dần. Đến tối ngày 9/10 tàu chìm hẳn. Thuyền viên trên tàu Vietship 01 đã được các cơ quan chức năng tìm mọi biện pháp để cứu vãn. Đến 9h30 ngày 11/10, tất cả thuyền viên Vietship 1 đã được cứu. Tuy nhiên đã có 02 thuyền viên bị chết.

Công Đạt

Tin liên quan

Hotline: 19001566