Tin tức Thị trường bảo hiểm

Vinh danh 20 ngân hàng thương mại Việt Nam và công ty bảo hiểm uy tín năm 2016

28/07/2016

NDĐT- Ngày 27-7, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức vinh danh top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam và top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2016.

Kết quả này được công bố dựa trên các nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, xây dựng trên các nguyên tắc khoa học và khách quan.

Các ngân hàng và công ty bảo hiểm được đánh giá xếp hạng dựa trên ba tiêu chí: năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã kiểm toán năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding; mã hoá các bài viết về ngân hàng và công ty bảo hiểm trên các đầu báo tin tức và chuyên ngành tài chính từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 6 năm 2016; điều tra đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm.

Bên cạnh đó, còn có khảo sát điều tra doanh nghiệp về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch phát triển các sản phẩm/ dịch vụ mới và triển vọng kinh doanh trong năm 2016… cũng được xem như các yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế trong ngành của các ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Đại diện các công ty bảo hiểm uy tín năm 2016 nhận giải.

Đối với các công ty bảo hiểm, Vietnam Report đã tiến hành khảo sát ý kiến người tiêu dùng về các sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm hiện nay tại Việt Nam. Theo đó, đa số khách hàng cho biết, họ thường lựa chọn công ty bảo hiểm dựa trên yếu tố tiên quyết là phải có năng lực tài chính mạnh, kinh doanh tốt, đồng nghĩa với doanh thu cao và tăng trưởng đều, vốn nhiều, thị phần lớn… như một phần bảo đảm cho khả năng thanh toán các hợp đồng bảo hiểm.

Đối với sản phẩm bảo hiểm, khách hàng dường như “nhạy cảm hơn với các nguồn thông tin xấu bên ngoài, do vậy, ngoài sự thấu hiểu khách hàng, các công ty bảo hiểm cần xây dựng và quản trị tốt hình ảnh truyền thông, song song với việc tăng cường công tác tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực phù hợp cho công ty.

Theo khảo sát các doanh nghiệp bảo hiểm được thực hiện trong tháng 6 năm 2016 của Vietnam Report, đa phần các doanh nghiệp được hỏi cho rằng, ngoài nhận thức của người dân về bảo hiểm, uy tín của công ty và cạnh tranh trong ngành là các yếu tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bảo hiểm. Trong thời gian tới đây, việc hợp tác giữa các doanh nghiệp bảo hiểm cần được đề cao hơn nữa, thay vì “nói xấu” lẫn nhau, canh tranh công bằng bằng chất lượng, sự đa dạng hay những lợi ích mang lại cho khách hàng của các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm sẽ góp phần lành mạnh hóa thị trường, đồng thời tác động ngược trở lại giúp cải thiện nhận thức của người dân và nâng cao uy tín của các công ty bảo hiểm.

Danh sách mười công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2016 gồm có: TCT Bảo hiểm Bảo Việt, TCT Bảo hiểm PVI, TCT CP Bảo hiểm Bưu điện, TCT CP Bảo hiểm Petrolimex, TCT CP Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, TCT CP Bảo Minh, TCT CP Bảo hiểm Quân đội, CTCP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp, TCT CP Bảo hiểm Bảo Long, Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Ngoài ra, Vietnam Report cũng đưa ra danh sách năm công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2016. Đó là các công ty: TCT Bảo Việt Nhân thọ, Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, Bảo hiểm nhân thọ Dai-i-chi Việt Nam, Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam), Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam Chubb.

(Nguồn: Báo Nhân Dân)